Tết về trên bản em

ẤM ÁP TẾT DÂN TỘC CHO HỌC SINH VÙNG CAO

 

      Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, khi chuẩn bị nghỉ Tết Nguyên Đán hằng năm, các nhà trường ở vùng cao, đặc biệt là những trường học có mô hình bán trú, nội trú thường tổ chức cho học sinh ăn Tết cùng với thầy cô giáo trong toàn trường. Đó là Tết dân tộc, một cái Tết ấm áp và chan chứa tình yêu thương của thầy cô dành cho học trò vùng cao.

       Vừa qua ngày 16/01/2020, Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn - Mường Chà - Điện Biên đã tổ chức Tết dân tộc cho các em học sinh trong toàn trường. Tết dân tộc  được tiến hành ngay tại sân trường, trong dịp này các em học sinh được tham gia rửa lá bánh, gói bánh chưng, và nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian.

 

 

Ảnh: Học sinh tham gia chuẩn bị nguyên vật liệu để gói  bánh chưng

    Đây cũng là cơ hội để các em học sinh và giáo viên nhà trường trải nghiệm các hoạt động thực tế, gắn kết tình thầy – trò và cũng là dịp để chăm lo đời sống tinh thần cho các em.   

              Ảnh: Học sinh được tham gia các hoạt động văn nghệ chào mừng tết Nguyên Đán Canh Tý

Ảnh:  được vui đón tết cùng các thầy cô giáo

Là một trong số những trường học có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, thầy trò nhà trường thường đón một số cá nhân, đoàn thiện nguyện. Đây là niềm vui, là nguồn động viên lớn lao đối với cô trò trong trường, giúp mang hơi ấm xua tan cái lạnh trong mùa đông khắc nghiệt của vùng núi cao, tăng thêm niềm hăng say mỗi khi đến lớp của các em nhỏ và niềm vui mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

Ảnh: Đoàn thiện nguyện của Tòa án nhân dân Thành Phố Điện Biên Phủ trao quà cho các em HS nghèo vượt khó.

 

       Với đặc thù là trường học ở vùng cao, thuộc xã biên giới khó khăn của Huyện Mường Chà - Tỉnh Điện Biên với 100% học sinh là người dân tộc.  Đặc biệt  trường có nhiều học sinh ở bán trú, cả năm học các em sống, học tập, ăn ở tại trường, gắn bó với thầy cô, với nhà trường và bè bạn. Vì vậy việc tổ chức Tết dân tộc trước Tết Nguyên đán có ý nghĩa rất lớn đối với các em, đó là sự động viên, chăm lo cho đời sống tinh thần của các em, giúp các em có thêm động lực và gắn bó với thầy cô, trường lớp hơn.

  Thay mặt cho 311 học sinh của trường Tiểu học số 2 Mường Mươn xã Mường Mươn; tỉnh Điện Biên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân và các đoàn thiện nguyện đã quan tâm đến học sinh trường Tiểu học số 2 Mường Mươn giúp đỡ các em về tinh thần và vật chất để các em có cái tết ấm áp này.

    TG: Tổ khối 1

 

Bài viết liên quan