Các hoạt động chào mừng ngà nhà giáo Việt Nam 20/11

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

ĐƠN VỊ: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 MƯỜNG MƯƠN

 

        Hòa chung không khí náo nức của cả nước chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), trường Tiểu học số 2 Mường Mươn có những hoạt động sau:

2.1/ Hưởng ứng thi đua dạy tốt- học tốt:

       Trong không khí vui mừng phấn khởi hưởng ứng thi đua chào mừng 20/11 của toàn bộ GV của trường Tiểu học số 2 Mường Mươn  có các thầy cô giáo tiêu biểu cho phong trào dạy tốt điển hình tiết dạy giỏi như cô gáo Trần Thị Hồng, Phạm Thị Kim Nhung và thầy giáo Nguyễn Văn Quyết, cô Vũ Thị Dịu… Trong tiết trình bày biện pháp tiêu biểu của cô giáo Trần Thị Bích Hồng, cô giáo Hoàng Thị Tư, cô giáo Trần Thị Bích Phượng, cô giáo Trần Thị Tám… là những thầy cô tiêu biểu phong trào dạy tốt của trường. Kết quả đạt 14/16 giáo viên giỏi cấp trường. Có 1 giáo viên được bảo lưu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Hình ảnh cô giáo Vũ Thị Dịu trong tiết thi giảng cấp trường

* Phong trào học tốt

Phong trào thi đua học tốt được phát động trong thi đua đợt 1 tiêu biểu cho các lớp lớp 5A1 có em Quàng Minh Quyền; 5A2 CÓ EM Lý thị Thành Đào, lớp 4a1 có em Lò Văn Minh. Lớp 4a2 em Lò Mạnh Hùng, lớp 3a1 em Mào Trung Nghĩa, lớp 3A2 em Lý Tiểu Yến Nhi, 2A1 em Nguyễn Ngọc Gia Hân, 1a1 em Quàng Hồng Quân, 1 Huổi Meo có em Mùa A Phong,, lớp 2 Pú Vang em Giàng A Ly….

2.2/ Hưởng ứng cuộc thi viết “Về những kỷ niệm về thầy, cô giáo và mái trường” có 36 CBGV và 255 học sinh tham gia dự thi và nộp kết quả về trương, trường tiến hành khảo sát chọn ra được 26 bài viết của GV và 20 bài viết của học sinh gửi về BTC báo giáo dục và thời  đại chấm và trao giải.

2.3/ Về thể dục thể thao:

          Hưởng ứng phong trào thể dục thể thao do huyện, phòng GD tổ chức. Trường có đội tuyển tham gia và kết quả đạt giải như sau:

  • Giải cầu lông cấp huyện tổ chức: Trường có 1 đội tuyển tham gia và kết quả  đạt 1 giải ba đôi nam và 1 giải ba đôi nữ.
  • Giải cầu lông do PGD tổ chức: Trường có 1 đội tuyển tham gia và kết quả đạt giải nhì đôi nam và giải ba đôi nữ.

 

Sau đây là một số hình ảnh của trường thi đấu thể thao và kết quả đạt giải

Hình ảnh thi đấu TDTT đôi nam nữ của trường THSsố 2 Mường Mươn

Hình ảnh nhận phần thưởng thi đấu thể dục thể thao của trường Tiểu học số 2 Mường Mươn và các trường bạn được PGD trao giải

 

         Tối ngày 19/11/2020, tại trường tiểu học số 2 Mường Mươn đã tưng bừng tổ chức Hội diễn văn nghệ trong không khí tươi vui, sôi động.Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm, tri ân các thầy giáo, cô giáo trường tiểu học số 2 Mường Mươn. Quan trọng hơn đây là sân chơi bổ ích, là sợi dây gắn kết tình cảm của thầy cô và các thế hệ học sinh trong trường. Tham dự Hội diễn có các vị quan khách, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh trong và ngoài trường. Hội diễn có 22 tiết mục văn nghệ đặc sắc, phong phú của các tập thể trong trường. Các tiết mục đều có sự lôi cuốn và hấp dẫn khán giả. Có những giai điệu, khúc ca hào hùng của các ca khúc cách mạngca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình cảm thầy trò dưới mái trường mến yêu… Đó cũng chính là sự tri ân của mỗi học sinh đối với người thầy, người cô đã và đang dẫn dắt bao thế hệ học sinh đi đến chân trời tri thức. Về dự đêm giao lưu văn nghệ của trường có các đại biểu đại diện một số cơ quan đóng trên địa bàn xã và các trưởng bản và đặc biệt có bác Lò Văn Bình chủ tịch xã Mường Mươn đến tham dự động viên thày và trò của nhà trường.

image(35).png

image(36).png

Bác Lò Văn Bình chủ tịch xã Mường Mươn đến tham dự và có lời phát biểu và tặng hoa và quà cho các thầy cô giáo trường Tiểu học số 2 Mường Mươn nhân dịp 20-11.

         

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại đêm hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:

                   Tiết mục múa “Xuân trên bản em” do tốp múa giáo viên của trường biểu diễn.

Tiết mục nhảy erubich của nhóm học sinh trường TH số 2 Mường Mươn biểu diễn

  Tiết mục nhảy erubich của nhóm học sinh trường Tiểu học số 2 Mường Mươn

Tiết mục hát đơn ca bài “Người mèo ơn Đảng” do cô giáo Phạm Thị Thanh và nhóm múa phụ họa của học sinh trong đội văn nghệ xung kích của trường biểu diễn trong buổi tọa đàm 20-11.

 

Tiết mục múa tập thể bài “Xuân trên bản Mông” của tập thể giáo viên trường TH số 2 biểu diễn

 

 

Tiết mục hát tốp ca và múa múa phụ họa bài “Việt Nam đất nước ta” do đội ca và tốp múa của trường biểu diễn

Hình ảnh đại biểu và cán bộ giáo viên trường TH số 2 Mường Mươn trong buổi tọa đàm 20 -11

     Hội diễn văn nghệ và buổi tọa đàm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những bài hát, lời ca trong đêm diễn văn nghệ và những lời tri ân trong buổi tọa đàm như những món quà tinh thần ý nghĩa, những dấu ấn sâu sắc tới các thầy,  giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh của trường.

 

 

 

Bài viết liên quan