CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THI ĐUA ĐỢT 2 CỦA GIÁO VIÊN – HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 MƯỜNG MƯƠN

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THI ĐUA ĐỢT 2

CỦA GIÁO VIÊN – HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 MƯỜNG MƯƠN

 

 

Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục được ngành GD&ĐT đẩy mạnh. Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn đã tuyên truyền, vận động các nguồn lực để thực hiện công tác XHHGD phù hợp, hiệu quả. Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học số 2 Mường Mươn có 316 học sinh học tại 16 lớp với 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công tác XHHGD của trường đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững và nâng cao chất lượng GD&ĐT của nhà trường và các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội ủng hộ tích cực nên hiệu quả cao.
 

                Để làm tốt công tác XHHGD, nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về XHHGD trong nhà trường, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn dân cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo.   Nhà trường luôn xác định phụ huynh học sinh là nhân tố tích cực tham gia vào công tác XHHGD.   Chính vì vậy, từ năm học 2019-2020, nhà trường đã phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tiến hành tu sửa hàng rào. Ngoài ra trường cũng được các hội thiện nguyện trong và ngoài tỉnh tặng cho học sinh vở, bút; hội từ thiện “của chị Lê Thị Hà” ở Hà Nội tài trợ vở, bút, thức ăn để duy trì ữa ăn trưa cho các học sinh trên điểm bản Pú Vang. Đặc biệt phong trào xã hội hóa giáo dục được cô giáo Vũ Thị Dịu đã kết nối đoàn thiện nguyện cô Lê Thị Hà và thầy Cao Anh xây mới cho điểm bản Huổi Ho 2 phòng công vụ để các giáo viên nơi đây yên tâm công tác. Năm học 2020-2021, cô còn xin được vật liệu kè chân nhà công vụ tương ứng số tiền là 7.000.000 đồng. Ngoài ra còn một số nhà thiện nguyện cho học sinh mì tôm, sữa để các có bữa ăn đủ chất.  Hiệu quả từ hoạt động XHHGD của trường Tiểu số 2 Mường Mươn nói riêng, ngành giáo dục trên địa bàn huyện nói chung trong thời gian qua đã được khẳng định với việc hệ thống trường lớp ngày càng được quan tâm đầu tư, xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường học tập, từ đó, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh lao động xây dựng kè nhà ở cho giáo viên:(Công tác xây dựng kè được tiến hành

   Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất, các hoạt động dạy và học được diễn ra sôi nổi thông qua các giờ học ngoài trời, các buổi giao lưu Tiếng Việt, các hoạt động thể dục thể thao, … Qua các phong trào hoạt động này, học sinh hứng thú hơn với các giờ học, các em thích được đến trường đúng với mục tiêu ( Mỗi ngày đến trường là một ngày vui,  giúp cho chất lượng dạy- học ngày càng tốt hơn.


(Một số hình ảnh buổi giao lưu Tiếng Việt tại trường)

(Một số hình ảnh buổi giao lưu Tiếng Việt tại trường)

( Các em học sinh chuẩn bị cho buổi tập bóng )

Một giờ học tập làm văn của lớp 5A1 )

(Một giờ học tập làm văn của lớp 5A1 )

Phong trào thi đua đợt 2 đã  khép lại, với những nỗ lực không ngừng thầy và trò trường Tiểu học số 2 Mường Mươn đã đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Với tinh thần ấy, với quyết tâm ấy , thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, giành nhiều thắng lợi trong các đợt thi đua tiếp theo.

 

                                              Tác giả bài viết: tổ khối 2+3

Bài viết liên quan