CHƯƠNG TRÌNH “ XUÂN YÊU THƯƠNG” 2021

CHƯƠNG TRÌNH “ XUÂN YÊU THƯƠNG” 2021

              Những ngày giáp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 chương trình “ Hành trình xanh – Xuân yêu thương ” của tập thể cán bộ Công an tỉnh Điện biên Phòng hậu cần kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Liên Tâm đã mang những suất quà đến với con em học sinh dân tộc thiểu số vùng cao biên giới Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn thuộc xã Mường Mươn huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên.

Tham dự chương trình có đồng chí: Phạm Quang Duyên – Phó phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên.

           Thiếu tá Ngô Minh Thắng bí thư đoàn thanh niên công an tỉnh Điện Biên.

Cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên hội phụ nữ phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên và phóng viên đưa tin của an ninh tivi công an tỉnh Điện Biên.

         Về phía nhà tài trợ có cô Đỗ Lệ Thu nhóm trưởng nhóm thiện nguyện Liên Tâm tỉnh Điện Biên. Đồng hành cùng chương trình còn có câu lạc bộ hành trình xanh và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

          Về phía xã có ông Lò văn Bình chủ tịch UBND xã Mường Mươn.

               Đại úy: Sùng A Lử trưởng công an xã Mường Mươn.

    Chương trình còn có các thầy cô giáo và hơn 200 em đại diện được nhận quà trong tổng số hơn 300 em học sinh toàn trường.

Những suất quà ấm áp nghĩa tình đã được tập thể cán bộ Công an tỉnh Điện biên Phòng hậu cần kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Liên Tâm trao tặng tận tay cho các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chương trình “Xuân yêu thương” như càng có ý nghĩa thiết thực hơn, khi những món quà ấm áp nghĩa tình như đã xua tan đi cái lạnh giá, cái hoang vu của núi rừng, mang hơi ấm mùa xuân và mang niềm vui đến với học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vùng cao biên giới. Giúp họ vững tin hơn vào cuộc sống, không ngừng phấn đấu dạy tốt – học tốt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục miền núi.

Hình ảnh: Chiến sĩ công an phòng hậu cần và nhóm thiện nguyện Liên Tâm trao quà cho các em học sinh

Chương trình “Xuân yêu thương” phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên  đã quyết định trao tặng 100 xuất quà cho học sinh nghèo  (gồm 1 áo ấm, 5kg gạo), 500 hộp sữa TH True Milk, 500 khẩu trang y tế, 5 thùng thực phẩm chức năng và thuốc tẩy giun  cho  nhà trường. Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa để giúp cho  các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết đầy ấm áp yêu thương .

Hình ảnh: Đ/C Phạm Quang Duyên – Phó phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên  lên phát biểu và trao quà.

Những món quà gửi đến các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn hôm nay có giá trị vật chất không lớn, nhưng hơn hết đó là tấm lòng sẻ chia của tập thể cán bộ Chiến sĩ công an phòng hậu cần và nhóm thiện nguyện Liên Tâm đối với các em nhỏ, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao còn lắm nghèo khó nơi đây. Mong rằng món quà sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phầ n giúp các em học sinh có một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn

Hình ảnh: Học sinh được nhận áo và gạo.

 

 

 

Hình ảnh: Cô Đỗ Lệ Thu và Ông Lò văn Bình phát biểu ý kiến

        Với địa bàn trải rộng, địa hình đồi núi, sông suối chia cắt nên việc đi lại học tập của các em như càng khó khăn, khắc nghiệt hơn. Chính vì vậy, những món quà trao tặng cho các em học sinh hôm nay không chỉ mang đến niềm vui, phấn khởi, mà còn là niềm động viên, khích lệ cho đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường. Món quà như càng nhân lên nghĩa tình, nhân lên nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của truyền thống dân tộc ta, nhất là mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Việc trao quà của các  chiến sỹ công an phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học số 2 Mường Mươn là nghĩa cử vô cùng cao đẹp; giúp đỡ phần nào cho các em  đón một cái tết đầy ấm áp yêu thương 

Xin trân trọng cảm ơn các chiến sỹ công an phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên, Nhóm Thiện nguyện Liên Tâm tỉnh Điện Biên! Hy vọng rằng, vào các năm tới, các chiến sỹ công an phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên, nhóm thiện nguyện Liên Tâm tỉnh Điện Biên về thăm và tặng quà nhà trường ngày hôm nay sẽ làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa dành cho các trẻ em và đặc biệt là trẻ em của xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang rất cần những tấm lòng nhân ái mở rộng yêu thương, dang cánh tay mình đón lấy những bàn tay bé nhỏ đang cần được giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ, ủng hộ của các chiến sỹ công an phòng hậu cần công an tỉnh Điện Biên, nhóm thiện nguyện Liên Tâm tỉnh Điện Biên đã dành cho các em học sinh trường Tiểu học số 2 Mường Mươn.

Bài viết liên quan