HỘI THI TRƯNG BÀY VỞ SẠCH – CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

HỘI THI TRƯNG BÀY VỞ SẠCH – CHỮ ĐẸPCẤP TRƯỜNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 MƯỜNG MƯƠN, NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 13 tháng 01năm 2020 trường Tiểu học số 2 Mường Mươn tổ chức buổi trưng bày Vở sạch – Chữ đẹp cấp trường.

Qua một học kỳ  rèn luyện, đây là dịp thầy cô và các em thể hiện kết quả của quá trình rèn giũa về chữ viết. Từ kết quả rèn luyện miệt mài đó đã giúp HS có những bài viết đẹp, nét chữ nắn nót làm tiền đề để giáo dục “nét chữ - nết người “cho các em học sinh.

Các thầy, các cô và học sinh đã tạo ra những gian trưng bày VSCĐ rất đẹp mắt của các lớp. Phần trưng bày không chỉ tạo ra được một gian trưng bày đẹp mà cô và trò còn tạo được tình đoàn kết bạn bè, tình thầy trò sâu nặng với những góc học tập phong phú bằng những khẩu hiệu mang đặc trưng của từng lớp, các lớp trên cùng điểm bản tạo nên một không khí học tập, ý thức giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cho học sinh.

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển chữ viết tay đã thay đổi bằng văn bản đánh máy nhưng với lòng tâm huyết của thầy cô, sự hăng say rèn luyện của trò đã góp phần không nhỏ vào việc “ Rèn nét chữ - Luyện nết người” để học sinh được trau dồi kĩ thuật viết chữ, cách trình bày vào vở, … Ngoài ra còn rèn luyện đức tính cẩn thận, kiên trì nhẫn nại, siêng năng, óc sáng tạo và khiếu thẩm mĩ… Đây là đức tính cần thiết cho một con người ở mọi thời đại.

Qua hoạt động trưng bày Vở sạch – Chữ đẹp cũng giúp cho thầy, cô và học sinh ngày càng biết yêu quý và trân trọng hơn việc gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Chú trọng công tác tuyên truyền, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm rèn chữ, giữ vở sạch giữa các lớp trong trường Tiểu học số 2 Mường Mươn. Duy trì thường xuyên việc trưng bày những thành quả đạt được của phong trào Vở sạch - Chữ đẹp của nhà trường.

Buổi triển lãm có ba phần:

Phần 1: Học sinh viết giấy

Học sinh trình bày bài viết của mình trong vòng 20 phút đòi hỏi chữ viết phải đúng, đẹp, không tẩy xóa, trình bày đẹp có tính sáng tạo.

Phần 2: Đánh giá vở viết

Từ lớp 1 đến lớp 5 đánh giá vở ô ly bài viết của học sinh

Phần 3: Chấm trưng bày triển lãm (Theo quy định của BTC )

Học sinh thuyết trình những sản phẩm của thầy và trò đã làm được và nêu những hoạt động, những hình ảnh tiêu biểu của lớp mình qua gian trưng bày vở sạch chữ đẹp..

Một số hình ảnh trong phong trào “ Rèn nét chữ- luyện nết người” của nhà trường:

Bài viết liên quan