Những hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11/1982 - 20/11/2019

Những hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11/1982 - 20/11/2019

Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn

        Nghề giáo từ bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý nhất: nghề "trồng người". Người thầy dù ở đâu cũng là những người được đã không quản khó nhọc chắp cánh ước mơ cho thế hệ hôm nay và mai sau. Hòa trong không khí tưng bừng, rộn ràng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trường Tiểu học Số 2 Mường Mươn huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên đã có những hoạt động thiết thực sau:

       Hoạt động được sự tham gia của đông đảo giáo viên trong trường và các em học sinh đó là Hội thi giáo viên giỏi cấp trường với khẩu hiệu như: “Tiết học tốt, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,…  Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.Với những tiết giảng được  giáo viên chuẩn bị công phu từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.  phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Tiêu biểu tiết dạy của cô Giáo Nguyễn Thị Hoa; cô Hoàng Thị Tư, Thầy Nguyễn Văn Quyết, Cô Trần Thị Bích Hồng; cô Tạ Thị Nam ….. Tại hội thi, nhà trường đã chấm và công nhận 8 giáo viên đạt giải cấp trường.

          

                        (Cảnh tiết học của học sinh trong trường)          

Hội thi làm đồ dùng dạy học cũng được nhà trường được tổ chức để khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có và tự làm thêm các đồ dùng, thiết vị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho học sinh. Qua hội thi, ban giám khảo lựa chọn ra những bộ đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu được làm từ những vật liệu có sẵn tại địa phương  có giá trị sử dụng lâu dài để phổ biến rộng rãi trong từng môn học: Như bộ đồ dùng: “xé dán các con vật” của cô Tòng Thị Cương; mô hình Nhà sàn của thày cô khối 1 và bộ “bông hoa số” của thầy cô Khối 2+3…v..v  Đây cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên về khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Trong lớp, cô và trò luôn tạo ra bầu không khí thân thiện, giáo viên gần gũi với học sinh; học sinh gần gũi với giáo viên. Môi trường học tập  thân thiện, gần gũi thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học thì hiệu quả tiết dạy sẽ cao. Chính vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các nhà trường quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo, không những được thầy cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà phụ huynh cũng rất quan tâm 16/16 lớp học đều trang trí đẹp để chaò đón ngày 20 /11 tiêu biểu là không gian lớp học của lớp 1A1, 4A1, 4A2; 5A1, 3A1, 5A2, 2A1; 3A2…

             

 

                 

 

 

                    (cảnh trang trí lớp học của cô trò lớp 5A1 trường THS2 MM)

Cũng trong dịp này nhà trường đã tham dự hội thi thể thao của phòng GD tổ chức. Đây là hội thi vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực. Hội thi mang đến sức khỏe dẻo dai và nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, nhằm củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người qua các nội dung thi: Cầu lông, cờ vua... Trong hội thi nhà trường còn tổ chức để các thầy và trò cùng tham gia nhiều trò chơi dân gian truyền thống, giản dị nhưng vô cùng độc đáo như: Nhảy bao, kéo co…

   

 

                   

 

                           (Cảnh tham gia thi đấu thể thao của giáo viên)

 

Công tác luyện tập văn nghệ chuẩn bị cho hội diễn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cũng được Liên đội và chi đoàn giáo viên gấp rút thực hiện với nhiều bài hát ca ngợi Thầy cô và mái trường, những điệu nhẩy bài múa....thể hiện sự biết ơn của học trò với người thầy, người cô đáng kính - những người của tri thức, người ươm mầm cho tương lai đất nước.

  

       

                     (Cảnh luyện tập văn nghệ của giáo viên và học sinh trong trường)

Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp kết hợp Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh dân tộc nhằm phát triển vốn từ cho học sinh của trường cũng đã tổ chức theo tiết học cụ thể trong tiết chào cờ đầu tuần của tháng, bên cạnh những nghi thức thường lệ học sinh còn được tham gia sinh hoạt theo chủ điểm: Nhớ ơn thầy côbên cạnh  những lời ca tiếng hát những câu hỏi bổ ích lý thú, được tổ chức dưới hình thức trò chơi “gọi thuyền” đầy hấp dẫn. Các em học sinh của nhà trường đã biết ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Bằng những tình cảm chân thực, các em đã thể hiện sự hồn nhiên, lòng biết ơn, quý trọng thầy cô giáo. Tiết sinh hoạt kết thúc bằng điệu nhảy “e ru bích” Sôi động đầy ý nghĩa có sự tham gia của cả thầy và trò đã để lại những tình cảm khó phai trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh.

 

                      

          Với những hoạt động vui, khỏe hết sức thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Số 2 Mường Mươn đã tạo cho các em học sinh của nhà trường có được môi trường và điều kiện học tập tốt và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

                                            

 

Bài viết liên quan