Tổ chức cho học sinh Vui tết cổ truyền Tân sửu 2021

Ngày 28/01/2021 (tức ngày 16/12/2020 âm lịch)Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn - Mường Chà - Điện Biên đã tổ chức "Vui Tết Cổ truyền"cho các em học sinh trong toàn trường. Tết được tiến hành ngay tại sân trường, trong dịp này các em học sinh được tham gia rửa lá bánh, gói bánh chưng, và nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian.

Công tác chuẩn bị đón tết của thầy cô và các em học sinh

Phụ huynh và học sinh tham gia gói bánh

Tục gói bánh chưng ngày Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay, thể hiện nét đẹp của nền văn hóa lúa nước.. Bánh chưng được làm nên từ những nguyên liệu rất gần gũi với đời sống của người nông dân như: gạo nếp, thịt lợn, đậu xanh, hành, hạt tiêu, lá dong, lạt giang.Với mong muốn giáo dục học sinh giữ gìn những nét bản sắc văn hóa của dân tộc, giúp các em được tham gia vào những buổi thực hành trải nghiệm.

Chương trình Vui tết cổ truyền đã diễn ra tạo một không khí hào hứng vui tươi hứng khởi chào mừng một năm mới sắp đến. Chương trình hấp dẫn nhất là bài hát “ Ngày tết quê em” do các em trong đội văn nghệ biểu diễn

Ảnh: Học sinh tham gia văn nghệ chào mừng tết Nguyên Đán Tân sửu

Ảnh:   Học sinh bày bánh kẹo cùng các thầy cô giáo

Ảnh:  Vui đón tết cùng các thầy cô giáo