Tọa đàm

CẢM NHẬN VỀ NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
 
“ Bao nhiêu viên phấn đã mòn
Bao nhiêu giáo án, chẳng còn trẻ trung
Nước trôi về xứ vô cùng
Thương thầy ở lại một thời phấn bay
Sông đời bất chợt nông sâu
Học thầy em bắc chiếc cầu “chữ tâm ”.
 
      “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Câu thành ngữ từ bao đời nay đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người chúng ta. Bởi vậy người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ măng non của đất nước, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.
     Bác Hồ đã từng nói: “ Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo- là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều vẻ vang”.
      Nhà giáo được vinh danh là “ Kỹ sư tâm hồn”,“ dùng cán bút làm đòn xoay chế độ -  Mỗi vần thơ là bom đạn phá cường quyền”, người giáo viên luôn có mặt ở bất cứ nơi đâu trên tuyến đầu Tổ Quốc hay ngoài Hải Đảo xa xôi. Nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên trong mỗi chúng ta.                               
                      Ảnh 1 + 2 : Tập thể giáo viên và đại biểu trong ngày 20/11

Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào 20/11 hàng năm, để tôn vinh những người  hoạt động trong ngành giáo dục, thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để cho bao thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân tới những “người đưa đò thầm lặng, trên bến sông cuộc đời”.
      Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi, ngày 20/11  trường Tiểu học số 2 Mường Mươn đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/ 11/ 1982 - 20/ 11/ 2017).
     Dưới đây là hình ảnh của  thầy và trò trong buổi tọa đàm: 

 
                         Ảnh 3: Tập thể giáo viên trường Tiểu học số 2 Mường MươnẢnh: HĐ văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn Ảnh: HĐ văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn Ảnh: HĐ văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn

                        
 
                      Ảnh: Đại diện ban giám hiệu nhận hoa của đại biểu và học sinh
 
      Mỗi thầy, cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi Học sinh. Để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cụi bên trang giáo án, đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim mỗi người
        Ngày 20 tháng 11 năm 2017 xin kính chúc toàn thể các quý thầy, cô giáo gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
                                                                                                                             TG: Ban công nghệ TT Trường Tiểu học số 2 Mường Mươn

Bài viết liên quan