Uống nước nhớ nguồn

     

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020.), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường tiểu học số 2 Mường Mươn nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

      Chúng ta được sống trong hòa bình, hạnh phúc và sự phát triển như ngày hôm nay là thành quả của sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua.Chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh tuổi trẻ cả nước nói chung và tập thể trường tiểu học số 2 Mường Mươn nói riêng nguyện sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên.

Tháng cuối cùng của năm 2020 đã đến. Kết thúc một năm cũ rồi sẽ mở ra một năm mới đầy niềm vui và thành công. Tuần đầu tiên của tháng được đón nhận cái cảm lạnh thấu da thấu thịt của mùa đông. Đây là đợt rét đậm đầu tiên trong năm, thời tiết rất lạnh nhưng hoạt động của thầy cô cùng các em học sinh trường tiểu học số 2 Mường Mươn thì thật là ấm áp tràn đầy yêu thương trong hai chương trình : giao lưu văn hóa – văn nghệ  “ Nhịp cầu cộng đồng” chắp cánh những ước mơ của trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi – đoàn nghệ thuật tình thương Hà Nội; chương trình Hơi ấm vùng cao của câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà.

  Sau đây là một số hình ảnh của hai chương trình đã diễn ra tại trường trong những tuần đầu tháng 12 :

 

 

Các bạn trong đoàn nghệ thuật tình thương trò chuyện với các bạn học sinh trong trường

Tiết mục ảo thuật của đoàn nghệ thuật tình thương Hà Nội biểu diễn.

 

Thầy : Nguyễn Trung Đức – giáo viên điểm trường Huổi Meo 2( Pú Vang)  và đại diện câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà trao quà cho học sinh trong chương trình Hơi ấm vùng cao

 

 

    Thầy : Phạm Huy Hùng – Chủ tịnh công đoàn trường và đại diện câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà trao quà cho học sinh trong chương trình Hơi ấm vùng cao.

       Để đền đáp sự hi sinh của các anh bộ đội cụ Hồ thầy cô cùng các em học sinh trường tiểu học số 2 Mường Mươn luôn phấn đấu rèn luyện thi đua dạy tốt, học tốt góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn vững mạnh hơn.

          Một số hoạt động của trường Tiểu học số 2 Mường Mươn

Các em học sinh tham gia tập võ trong tiết hoạt động tập thể.

Các bạn học sinh lớp 1 A1 đang trong giờ Tiếng Việt.

Tự hào truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam Anh hùng, tiếp bước cha anh, tập thể trường tiểu học số 2 Mường Mươn tình nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, gìn giữ những truyền thống tốt đẹp cùng đạo lý uống nước nhớ nguồn. Nguyện tiếp nối những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của người chiến sỹ quân đội anh hùng, tiếp tục học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành tập thể vững mạnh góp sức trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam XHCN./.

Bài viết liên quan